Flamingo Thái Nguyên hưởng lợi từ cú hích hạ tầng

Xuất hiện trên thị trường bất động sản Thái Nguyên vào “thời điểm vàng”, khi hệ thống hạ tầng đang được đồng bộ và hiện hóa, Flamingo Thái Nguyên hưởng trọn lợi thế về kết nối giao thông, dễ dàng giao lưu với các khu vực trong và ngoài tỉnh.

Hạ tầng tạo đà cho BĐS phát triển

Thái Nguyên được biết đến nhiều hơn là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cùng với Hà Nội và Hải Phòng tạo thành thế kiềng 3 chân, phát triển bứt phá và ngoạn mục trong một vài năm trở lại đây.

Nằm cách Hà Nội 80km và cách Sân bay Quốc tế Nội Bài chỉ khoảng 50 km, Thái Nguyên chính là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc bộ. Sau cột mốc Tập đoàn Samsung đầu tư thêm 3 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất thiết bị di động thông minh và sau hội nghị xúc tiến đầu tư vào Thái Nguyên (7/2018), môi trường đầu tư tại địa phương này đã có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, nhất là thị trường bất động sản. Cụ thể, toàn tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được hơn 46.000 tỷ đồng đầu tư, trong đó có nhiều dự án được đầu tư vào lĩnh vực bất động sản như Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Thái Nguyên, Dự án Khu tổ hợp thương mại dịch vụ, Dự án bất động sản khu chung cư Gang Thép… giúp diện mạo “xứ Chè” chính thức bước sang trang mới. Trong thời gian tới, với sự xuất hiện của dự án Flamingo Thái Nguyên, chắc chắn thị trường khu vực này sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Hội nghị xúc tiến Đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018

Theo nhận định của giới chuyên gia, một trong những yếu tố góp phần kích cầu cho thị trường bất động sản Thái Nguyên thêm sôi động chính là sức bật về cơ sở hạ tầng tốt với hệ thống giao thông thuận tiện. Đáng kể đến là cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc, Đại lộ Đông – Tây và đường Vành đai 5 đang được quy hoạch, dự kiến xây dựng trong thời gian tới, quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; hệ thống đường sông Đa Phúc – Hải Phòng; đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên…..

Thông tin mới nhất về dự án Flamingo Thái Nguyên

Với nhãn lực tinh tường của một “ông lớn” đã có nhiều năm hoạt động và bề dày thành tích trên trường trong nước và quốc tế, Tập đoàn Flamingo Group không khó để nhận ra cơ hội vàng khi đầu tư vào Thái nguyên, càng không dễ dàng bỏ qua “miếng bánh” đầy hấp dẫn này do có quá nhiều tiềm năng phát triển. Flamingo Thái Nguyên ra đời cũng chính vì lý do đó.

flamingo-thai-nguyen-3-min-1
Flamingo Thái Nguyên kế thừa kiến trúc xanh ấn tượng từ các dự án cùng CĐT (ảnh minh họa)

Mặc dù mới chỉ tồn tại với hình thức thông tin đồn đoán nhưng cái tên dự án Flamingo Thái Nguyên đã “phủ sóng” hầu hết trên thị trường, được giới đầu tư quan tâm chú ý đến từng đường đi, từng động thái của chủ đầu tư. Qua tìm hiểu từ nguồn tin báo Thái nguyên, chúng tôi ghi nhận được rằng: Tháng 5 vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Flamingo đã gửi văn bản đến Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đề nghị nghiên cứu, khảo sát lập đề xuất lập dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Flamingo Thái Nguyên/ Hồ Núi Cốc trên địa bàn tỉnh này. Sau buổi làm việc trực tiếp, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đồng ý giao Công ty cổ phần Tập đoàn Flamingo phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên, Ủy ban nhân dân huyện Đại Từ nghiên cứu, khảo sát, lập đề xuất dự án (Diện tích khoảng 450ha tại xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên và xã Tân Thái, huyện Đại Từ) theo quy định. Trong đó, đối với khu vực đã có dự án đang hoạt động nhà đầu tư chủ động đề xuất phương án, thương thảo thỏa thuận với các nhà đầu tư khác theo quy định.

Với động thái này của chủ đầu tư , Flamingo Thái Nguyên bước đầu đã có cơ sở để hình thành dự án. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện đại, vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin nào sau cuộc gặp gỡ nêu trên. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về dự án trên trang website https://flamingothainguyen.net/, mời Quý vị quan tâm theo dõi.